Mới

Khi nào nên đầu tư mua bán đất Sóc Sơn 100 triệu với đất rừng?

Ngày đăng: 18/08/2022 Lượt xem: 0

Hiện nay có nhiều nhà đầu tư đang có ý định tập trung vào những loại hình bất động sản ở những khu vực đồng bằng, đồi núi và cụ thể là đất rừng sản xuất. Vậy khi nào nên đầu tư mua bán đất Sóc Sơn 100 triệu với đất rừng? Thủ tục cần nhớ khi mua bán loại đất này là gì? Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những câu trả lời chính xác nhất.

Khi nào nên mua bán đất Sóc Sơn 100 triệu với đất rừng?

Trong tầm giá 100 triệu trở lên, việc sở hữu đất nền, đất thổ cư Sóc Sơn là không thể. Vì vậy hiện có rất nhiều nhà đầu tư chuyển sang phân khúc đất rừng sản xuất. Với ưu điểm là mức giá rẻ và tiềm năng sinh lời ổn định. Vậy Khi nào nên mua bán đất Sóc Sơn 100 triệu với đất rừng? Cùng xem ngay sau đây:

Mua đất rừng Sóc Sơn 100 triệu khi pháp lý đảm bảo

Pháp lý được coi là một trong những yếu tố hàng đầu quyết định đến hoạt động đầu tư. Dù là loại đất nào đi chăng nữa thì vấn đề về quyền sở hữu vần là quan trọng nhất. Theo đó đối với đất rừng NĐT cần kiểm tra kỹ về khả năng chuyển nhượng của lô đất.Vì nếu chẳng may lô đất vướng vào tranh chấp hoặc hết thời hạn sử dụng thì sẽ không thể mua bán. Đương nhiên việc thu hồi vốn và sinh lời là không thể xảy ra

Bán đất Sóc Sơn 100 triệu 1 Mua đất rừng Sóc Sơn 100 triệu khi pháp lý đảm bảo

Mua đất rừng Sóc Sơn với mức giá rẻ

Chúng ta cũng biết đất rừng vốn là loại đất không có nhiều giá trị như những loại đất khác. Đây cũng chính là điều khiến cho giá bán của sản phẩm này luôn rẻ hơn rất nhiều. Nhìn chung mức giá rao bán hiện nay trên thị trường chỉ ở mức từ 10 – 30 nghìn đồng/m2. Vì vậy với 100 triệu là bạn đã có ngay một lô đất rừng với tiềm năng sinh lời khả quan.

Đất rừng Sóc Sơn mang lại lợi nhuận lâu dài

Đất rừng Sóc Sơn là loại đất sản xuất để trồng các loại cây công nghiệp khai thác gỗ. Trong bối cảnh hiện nay nhu cầu sử dụng và chế biến gỗ ngày một tăng cao. Vì thế chỉ cần trồng từ 3 - 5 năm là đã có thể có được hiệu quả sinh lời bước đầu.  

Đồng thời với sản phẩm này, NĐT cũng sẽ được nhà nước hoặc địa phương bao đầu ra. Do đó không cần phải lo lắng về việc không có nơi tiêu thụ, khai thác.

Bán đất Sóc Sơn 100 triệu 2 Đất rừng Sóc Sơn mang lại lợi nhuận lâu dài cho nhà đầu tư

Đất rừng Sóc Sơn được đánh giá là có khả năng tăng giá cao.

Đất rừng sản xuất nếu nằm trong quy hoạch sẽ có thể tăng giá từ 3 - 5 lần theo tính toán. Hiện nay Sóc Sơn đã được quy hoạch vào vùng đô thị vệ tinh mới của Hà Nội. Vì vậy rất nhiều các chính sách đầu tư, phát triển kinh đã và đang được ban hành. Trong đó minh chứng cụ thể nhất là hàng loạt các dự án quy mô lớn sắp được triển khai. Tiêu biểu như: Dự án xây trường đua ngựa Sóc Sơn, cải tạo sông Cà Lồ, xây dựng KCN sạch. Cũng như rất nhiều các cụm du lịch nghỉ dưỡng sinh thái với không gian xanh đang được xây dựng.

Bán đất Sóc Sơn 100 triệu 3 Đất rừng Sóc Sơn được đánh giá là có khả năng tăng giá cao

Thủ tục mua bán đất Sóc Sơn 100 triệu với đất rừng

Để mua bán đất thành công, NĐT cần nắm được quy trình và thủ tục mua bán đất rừng. Theo đó quá trình giao dịch sẽ được diễn ra tại nơi đăng ký đất đai có đủ thẩm quyền. Chi tiết về hồ sơ mua bán sẽ được trình bày ngay dưới đây:

  • Đầu tiên NĐT cần chuẩn bị mẫu đơn xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất theo quy định. Yêu cầu là phải có dấu xác nhận từ UBND xã/phường/thị trấn nơi quản lý đất
  • Bản gốc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và giấy tờ minh chứng không có tranh chấp xảy ra
  • Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất rừng đã được xác nhận công chứng từ địa phương
  • Một số loại giấy tờ khác liên quan như: CMND/CCCD, Hộ khẩu

Sau khi đã ký kết xong hợp đồng chuyển nhượng thì phải thực hiện công chứng theo quy định. Cuối cùng bên nhận chuyển nhượng đất sẽ nộp hồ sơ đăng ký biến động quyền sử dụng đất. Việc này sẽ giúp NĐT được sang tên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Văn phòng đăng ký. Thuộc Phòng Tài Nguyên và Môi trường cấp huyện nơi quản lý đất rừng.

Bán đất Sóc Sơn 100 triệu 4 Thủ tục mua bán đất Sóc Sơn 100 triệu với đất rừng

Lời kết

Trên đây là thông tin Khi nào nên đầu tư mua bán đất Sóc Sơn 100 triệu với đất rừng. Qua bài viết chúng tôi đã đưa ra những nội dung cụ thể về mua bán đất rừng Sóc Sơn. Hy vọng bạn đọc đã biết được khi nào nên mua đất và thủ tục cần lưu ý là gì. Hy vọng đây sẽ là những kiến thức bổ ích giúp quá trình đầu tư của bạn thêm hiệu quả.

Nếu bạn cần tư vấn về hồ sơ pháp lý hoặc bảng giá đất mới nhất của khu vực. Hãy liên hệ đến chúng tôi để được nhân viên hướng dẫn cặn kẽ và chính xác nhé! 

Từ khóa liên quan tới tin tức "Khi nào nên đầu tư mua bán đất Sóc Sơn 100 triệu với đất rừng?"

Đăng Nhập

Tìm kiếm Bất động sản