Mới

Đầu tư mua bán đất Sóc Sơn 200 triệu với đất rừng, có nên không?

Ngày đăng: 18/08/2022 Lượt xem: 0

Mua bán đất Sóc Sơn với đất rừng đang là từ khóa được nhiều người tìm kiếm hiện nay. Vậy đầu tư mua bán đất Sóc Sơn 200 triệu với đất rừng, có nên không? Những lưu ý khi đầu tư mua bán phân khúc này là gì? Cùng xem ngay bài viết sau để có phương án đầu tư đúng đắn nhất.

Đất rừng Sóc Sơn là đất gì?

Hiểu đơn giản đất rừng Sóc Sơn là đất sản xuất dùng để trồng các loại cây rừng tại huyện Sóc Sơn. Được dùng với mục đích cung cấp gỗ cho các hoạt động sản xuất kinh doanh. Trên thực tế chúng được chia làm hai loại đất chính bao gồm:

  • Đất rừng sản xuất tự nhiên là loại đất được phân khu đang trong giai đoạn phục hồi tự nhiên.
  • Đất rừng được trồng là loại đất được chủ đầu tư trồng cây và tiến hành khai thác. Đặc điểm của loại đất này là chủ sở hữu được phép mua bán và chuyển nhượng theo mục đích.

Bán đất Sóc Sơn 200 triệu 1 Đất rừng Sóc Sơn là đất gì?

Có nên mua bán đất Sóc Sơn 200 triệu với đất rừng?

Nhiều NĐT cho rằng mua bán đất Sóc Sơn 200 triệu với đất rừng là phương án khá tốt. Bởi những lý do sau đây:

Đất rừng Sóc Sơn có giá rẻ

Thống kê cho thấy mức giá đất rừng Sóc Sơn hiện nay dao động từ 10 - 30.000 đồng/m2. Như vậy với mức giá này nhà đầu tư chỉ cần trồng cây trong 5 năm là có thể hoàn vốn. Trường hợp bạn mua đất đã được trồng sẵn cây từ 2 - 3 năm. Thì sau khoảng 2 năm là bạn đã có thể thu hồi gần như toàn bộ nguồn vốn.  

Đồng thời có thể sở hữu luôn cho mình một lô đất cực kỳ lý tưởng. Theo đó để mua 1ha đất rừng chúng ta chỉ phải bỏ ra từ 200 đến 300 triệu. Khi được giá chủ sở hữu có thể bán đi hoặc thực hiện chuyển đổi mục đích sử dụng nếu muốn.

Bán đất Sóc Sơn 200 triệu 2 Đất rừng Sóc Sơn có giá rẻ

Đất rừng Sóc Sơn 200 triệu có đầy đủ pháp lý

Đối với đất rừng, pháp lý luôn là yếu tố quan trọng và cần thiết mà NĐT cần lưu ý. Theo đó trước khi đặt tiền chúng ta cần kiểm tra cẩn thận về hồ sơ pháp lý sổ hồng khu đất. Hoặc yêu cầu cung cấp các giấy tờ xác minh liên quan để làm căn cứ.

Trường hợp nếu lô đất này chưa có pháp lý rõ ràng thì không  được mua. Thứ nhất là vi phạm pháp luật, thứ hai là có rất nhiều rủi ro tiềm ẩn

Tiềm năng tăng giá của đất rừng Sóc Sơn rất cao

Đối với những khu đất rừng đã được quy hoạch thì sẽ tăng lên từ 5 - 10 lần tùy nơi. Sóc Sơn lại đang là địa phương nằm trong quy hoạch phát triển đô thị phía Bắc. Do đó tiềm năng tăng giá của BĐS nói chung và đất rừng nói riêng là rất lớn. 

Theo đó giá trị của lô đất sẽ tùy thuộc vào vị trí giáp đường lớn hay không? Các tiện ích xung quanh hoặc quy hoạch khu dân cư như thế nào?

Bán đất Sóc Sơn 200 triệu 3 Tiềm năng tăng giá của đất rừng Sóc Sơn là rất cao

Đầu tư đất rừng và hưởng lợi từ giá trị đem lại

Bên cạnh lợi nhuận thì đầu tư đất rừng Sóc Sơn cũng sẽ thúc đẩy cho nền kinh tế địa phương. Đồng thời chính nhà đầu tư cũng được hưởng lợi khi khai thác các sản phẩm của rừng. Đây cũng là cơ hội để giúp người dân có công ăn việc làm, hạn chế lũ lụt xói mòn.

Lưu ý khi mua bán đất Sóc Sơn 200 triệu với đất rừng 

Với mức giá rẻ, không ít NĐT đất Sóc Sơn đã lơ là trong việc lựa chọn đất. Vì thế gặp phải rất nhiều tổn thất không đáng có trong quá trình mua bán. Để giúp các bạn tránh được những rắc rối khi mua bán đất Sóc Sơn 200 triệu với đất rừng. Cùng xem ngay những lưu ý sau đây nhé:

  • Xác minh cẩn thận và chi tiết về pháp lý và giấy chứng nhận của mảnh đất muốn sở hữu. Điều này sẽ giúp NĐT đảm bảo được việc không xảy ra tranh chấp đất. Đất được sử dụng đúng mục đích và không gặp trở ngại về bất cứ vấn đề pháp lý nào.
  • Tìm hiểu và so sánh mức giá mua bán đất của lô đất này với lô đất khác. Để có thêm nhiều sự lựa chọn và tránh việc mua hớ
  • Quá trình giao dịch chỉ nên nhờ những đơn vị môi giới uy tín, thông thạo thị trường hỗ trợ. Tối nhất là nên thương lượng, đàm phán giá cả trực tiếp với chính người bán
  • Nếu đất rừng không có giấy tờ pháp lý cần phải kiểm tra thêm các loại giấy tờ khác. Chỉ mua đất khi có đủ thông tin chứng minh có đủ điều kiện để được cấp sổ đỏ.
  • Tìm hiểu trước thủ tục xin cấp sổ đỏ và chuyển đổi mục đích sử dụng của đất rừng.Cũng như các thủ tục liên quan đến việc mua bán đất ở phân khúc giá này.

Bán đất Sóc Sơn 200 triệu 4 Lưu ý khi mua bán đất Sóc Sơn 200 triệu với đất rừng

Trên đây là bài viết Đầu tư mua bán đất Sóc Sơn 200 triệu với đất rừng, có nên không? Có thể thấy thị trường đất rừng sản xuất Sóc Sơn hiện nay đang được nhiều NĐT đánh giá cao. Vì vậy rất nhiều người đã đổ xô vào săn lùng, tìm kiếm khiến giá  thị trường bị đảo lộn. Nếu bạn muốn đầu từ sản phẩm này hãy ghi nhớ những lưu ý trên để đảm bảo an toàn nhé!

Từ khóa liên quan tới tin tức "Đầu tư mua bán đất Sóc Sơn 200 triệu với đất rừng, có nên không?"

Đăng Nhập

Tìm kiếm Bất động sản