Mới

Bản đồ quy hoạch Huyện Đông Anh, Hà Nội

Ngày đăng: 25/05/2022 Lượt xem: 0

Bạn đang mong muốn đầu tư vào thị trường nhà đất huyện Đông Anh Hà Nội. Tuy nhiên chưa nắm rõ tiềm năng cũng như các dự án sẽ triển khai tại đây trong tương lai. Đừng bỏ lỡ những tin tức về Quy hoạch Đông Anh sau đây để có thêm căn cứ đầu tư nhé! 

Tin tức giới thiệu về huyện Đông Anh Hà Nội

Đông Anh là một huyện ngoại thành nằm ven sông Hồng của thủ đô Hà Nội. Theo bản đồ địa phương nằm ở khu vực phía Bắc của thành phố và cách Hà Nội 15km. Hiện tại khu vực này đang nằm trong phân khu quy hoạch về đô thị, dịch vụ du lịch của vùng. Đây là địa phương đóng vai trò quan trọng trong việc tạo mối liên kết giữa các địa phương. Không chỉ là các khu vực huyện ngoại thành mà còn bao gồm các tỉnh thành khác ở miền Bắc. 

Về diện tích huyện Đông Anh có tổng diện tích tự nhiên là 185,62 km². Con số này không quá lớn khi so sánh với các địa phương ngoại thành khác của Hà Nội. Tuy nhiên địa phương lại có lợi thế khi tiếp giáp với nhiều các trung tâm kinh tế lớn. Cụ thể là huyện Yên Phong Bắc Ninh, huyện Mê Linh, Đan Phượng, Gia Lâm, quận Bắc Từ Liêm và Tây Hồ. Chính phạm vi tiếp giáp này đã giúp cho Đông Anh nhận được rất nhiều lợi ích. Trong đó có cả lợi ích về giá nhà đất trong vài năm trở lại đây. 

Quy hoạch Đông Anh 1 Tin tức giới thiệu về huyện Đông Anh Hà Nội.

Bản đồ quy hoạch Huyện Đông Anh cụ thể như thế nào?

Theo Bản đồ quy hoạch Khu đô thị trung tâm của huyện sẽ được chia thành 3 khu vực. Phần còn lại sẽ là khu vực nông thôn của huyện với diện tích 9.241 ha chiếm tỷ lệ 51%. Theo đó khu vực này sẽ được chia làm hai phần là phần nằm ngoài đê sông Hồng và sông Đuống.

Cũng theo bản đồ quy hoạch đất đô thị tại đây sẽ được chia làm 8 khu ở. Bao gồm:

  • Khu đô thị O30 với dân số khoảng 30.700 người được chia thành 4 đơn vị ở
  • Khu đô thị O31 bao gồm hai phần với 11 đơn vị có mức dân số khoảng 102.600 người
  • Khu đô thị O32 cũng gồm hai phần với 12 đơn vị có mức dân số khoảng 101.200 người.
  • Khu đô thị O33 có quy mô dân số là 75.100 người được chia thành 4 đơn vị ở. Thêm vào đó khu Phương Trạch sẽ được quy hoạch với yêu cầu riêng.
  • Khu đô thị O34 có dân số ước tính 98.200 người được quy hoạch thành 9 đơn vị ở. Cùng với đó là một đơn vị ở có yêu cầu riêng do nằm trong khu di tích Cổ Loa.
  • Khu đô thị O35 được chia thành 8 đơn vị ở với quy mô dân số 74.700 người 
  • Khu đô thị O36 với 8 đơn vị ở dự kiến lượng dân số vào khoảng 79.100 người.
  • Khu đô thị O37 với 12 đơn vị ở và dân số dự kiến khoảng 110.500 người.

Quy hoạch Đông Anh 2 Chi tiết Bản đồ quy hoạch Huyện Đông Anh.

Nhà đất Đông Anh biến động ra sao sau quy hoạch? 

Sau quy hoạch Đông Anh tình hình mua bán nhà đất của địa phương này càng trở nên dậy sóng. Nhất là khi tin tức Đông Anh sẽ lên quận kèm theo hàng loạt các đại dự án đổ về đây. Rất nhiều nhà đầu tư lớn đã đổ dồn về đây để săn lùng những lô đất giá trị nhất. Đánh giá cho thấy Đông Anh đang chứng kiến cơn sốt đất mạnh mẽ suốt từ cuối 2021 đến nay. 

Do ảnh hưởng của dịch Covid nhà đất Đông Anh có dấu hiệu giảm xuống đáng kể. Tuy nhiên dạo gần đây lại bắt đầu có dấu hiệu tăng nhiệt trở lại. Thống kê cho thấy mức giá bán trung bình tại đây đều tăng từ 10 - 20% theo mặt bằng chung. Đặc biệt những nơi có trục đường chính đi qua giá đất đã tăng lên đến 30 - 40%.

Thực tế ở cho thấy giá đất ở các xã Tiên Dương, Uy Nỗ, Kim Chung đều tăng 20%. Ví dụ điển hình là tại xã Kim Chung mức giá bán cuối năm 2021 là 29 triệu đồng/m2. Thế nhưng theo khảo sát hiện tại mức giá này ở ngưỡng 38 - 40 triệu đồng/m2.

Quy hoạch Đông Anh 3 Nhà đất Đông Anh biến động ra sao sau quy hoạch?

Những lợi thế khiến nhà đất Đông Anh tăng mạnh? 

Hưởng lợi từ quy hoạch cũng như các dự án đầu tư là lý do khiến nhà đất Đông Anh tăng mạnh. Tuy nhiên ngoài hai yếu tố này thì địa phương cũng đang sở hữu rất nhiều lợi thế. Tiêu biểu là về yếu tố hạ tầng cũng như quỹ đất đai hết sức dồi dào. 

Lợi thế về yếu tố hạ tầng của huyện Đông Anh

Địa bàn huyện Đông Anh sở hữu vị trí thuận lợi khi có nhiều tuyến giao thông lớn chạy qua. Tiêu biểu là các tuyến đường kết nối khu vực trung tâm với các tỉnh thành phía Bắc liền kề. Cụ thể là Quốc lộ 3, 3B, Quốc lộ 23, quốc lộ 18 và tuyến đường 5 kéo dài. Ngoài ra còn có các tuyến đường dẫn và cao tốc quan trọng khác cũng được xây dựng. Bao gồm đường từ cầu Nhật Tân đi sân bay Nội bài hoặc cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên. 

Đánh giá cho thấy hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông trên địa bàn là tương đối hoàn chỉnh. Điều này giúp ích rất lớn cho huyện Đông Anh trong việc thu hút thị trường, chuyển dịch kinh tế. Cũng như thúc đẩy đầu tư thêm nhiều dự án tầm cỡ khu vực và đẩy mạnh giá đất đai.  

Quy hoạch Đông Anh 4 Lợi thế về yếu tố hạ tầng của huyện Đông Anh.

Lợi thế về tiềm năng đất đai rộng lớn tại Đông Anh

Vị trí thuận tiện cùng cơ sở hạ tầng bài bản vẫn chưa phải là những yếu tố đầy đủ. Các chuyên gia cho rằng chính quỹ đất rộng lớn là điều khiến BĐS tại đây càng thu hút hơn. Theo đó địa phương có diện tích đất lớn những mật độ dân số chưa được xem là đông đúc. Nếu so sánh với những khu vực quận huyện khác thì con số này vẫn khá thấp. Vì vậy nếu được khai thác đúng với tiềm năng thì đây sẽ là kênh đầu tư đẻ trứng vàng. 

Những lưu ý khi mua đất Đông Anh theo quy hoạch

Những lưu ý khi mua đất Đông Anh nói chung theo quy hoạch bao gồm: 

  • Khi lựa chọn vị trí lô đất nên ưu tiên các vị trí đất chưa dính vào quy hoạch. Cũng như những khu vực không có sự tranh chấp đất đai xảy ra. Để đảm bảo an toàn nhất thì mảnh đất đó phải có giấy chứng nhận quyền SD đất. 
  • Chọn mua đất tại những khu vực giao thông thuận tiện và đầy đủ tiện ích. Hoặc tối thiểu là ở những khu vực đã được quy hoạch thành những khu dân cư. Như vậy khi muốn sang nhượng lại cũng sẽ đảm bảo được tính thanh khoản tốt. 

Quy hoạch Đông Anh 5 Những lưu ý khi mua đất Đông Anh theo quy hoạch.

Kênh nhà đất Đông Anh đáng tin cậy tại Land 123

Với những nhà đầu tư mới tại thị trường nên tham khảo qua các kênh tin tức nhà đất tin cậy. Tại Đông Anh nhà đất Land 123 được biết đến là trung tâm tin tức chất lượng nhất. Bên cạnh sự đa dạng về các sản phẩm đất nền, biệt thự được rao bán liên tục. Tại đây cũng thường xuyên cập nhật những tin tức mới nhất về biến động mua bán. Như vậy khi đầu tư các bạn sẽ giảm thiểu được đáng kể vấn đề thua lỗ và rủi ro. Nhất là khi thị trường Đông Anh phức tạp và có tính thanh lọc cao như hiện tại. 

Trên đây khái quát nội dung quy hoạch Đông Anh, Hà Nội cho các nhà đầu tư tiện theo dõi. Thời gian gần đây nhà đất Đông Anh đang trở thành một điểm nóng nổi bật tại Hà Nội. Nhiều khả năng đây sẽ là kênh đầu tư ít vốn nhưng mang lại lợi nhuận đáng kể. Để được hỗ trợ và tư vấn nhà đất ngay hôm nay hãy liên hệ Land 123 nhé!

Từ khóa liên quan tới tin tức "Bản đồ quy hoạch Huyện Đông Anh, Hà Nội"

Đăng Nhập

Tìm kiếm Bất động sản