Mới

Bản đồ quy hoạch Huyện Mê Linh, Hà Nội

Ngày đăng: 25/05/2022 Lượt xem: 0

 

Giá nhà đất tại huyện Mê Linh đã và đang có xu hướng thay đổi ngày càng mạnh mẽ. Bạn là nhà đầu tư muốn mở kênh đầu tư tại đây nhưng chưa có nhiều căn cứ tham khảo. Vậy hãy cùng tìm hiểu qua những tin tức về Quy hoạch Mê Linh trước khi đầu tư nhé!

Tin tức chung về huyện Mê Linh tp Hà Nội

Huyện Mê Linh là địa phương cửa ngõ nằm ở phía tây bắc của thủ đô Hà Nội. Địa phương được chia thành 18 đơn vị hành chính với hai thị trấn là Chi Đông và Quang Minh. Đây là khu vực có địa hình tương đối bằng phẳng và tiếp giáp với nhiều khu vực lớn. Có thể kể đến như thành phố Phúc Yên, huyện Yên Lạc, huyện Bình Xuyên của tỉnh Vĩnh Phúc. Hoặc các khu vực thuộc địa bàn thành phố Hà Nội như huyện Đan Phượng, Đông Anh, huyện Sóc Sơn. Đây sẽ là lợi thế vô cùng lớn của địa phương trong việc phát triển kinh tế xã hội.

Quy hoạch Mê Linh 1 Tin tức chung về huyện Mê Linh tp Hà Nội.

Bản đồ quy hoạch Mê Linh cụ thể như thế nào?

Theo bản đồ Quy hoạch Mê Linh địa phương sẽ được phát triển hai vùng chính. Bao gồm vùng đô thị và vùng nông thôn với những đặc trưng riêng biệt. Trong đó khu vực đô thị bao gồm các phân khu đô thị, phân khu sông Hồng, TT Kim Hoa. Vùng nông thôn sẽ thuộc hành lang xanh của Thành phố và nằm ở phía Tây của huyện.

Trên cơ sở đó huyện Mê Linh sẽ được chia thành 07 khu vực bao gồm: 

Khu vực 1 tức khu vực phát triển đô thị

Khu vực 1 theo Quy hoạch với diện tích 2.729 ha với dân số dự kiến 2030 khoảng 208.000 người. Theo đó nơi này sẽ là trung tâm đô thị nằm tại khu trung tâm hành chính mới của huyện.

Khu vực 2 tức khu phát triển công nghiệp

Khu vực 2 được quy hoạch thành khu vực phát triển công nghiệp với diện tích ước tính 703 ha. Theo đó lượng dân số dự kiến đến năm 2030 sẽ vào khoảng 2.000 người. Cùng với đó khu công nghiệp Quang Minh được xác định là động lực chính để PTKT huyện. Khu vực này sẽ thực hiện theo quy hoạch phân khu đô thị N2 như đã phê duyệt.

Quy hoạch Mê Linh 2 Bản đồ quy hoạch Mê Linh cụ thể như thế nào?

Khu vực 3 tức là Khu vực sản xuất nông nghiệp

Khu vực sản xuất nông nghiệp theo quy hoạch Mê Linh sẽ có diện tích khoảng 4.957 ha. Dự kiến đến năm 2030 lượng dân số dự kiến sẽ vào khoảng 121.000 người. Đây sẽ là khu vực trồng hoa và rau sạch cũng như chuyên canh sản xuất nông nghiệp của huyện. Bao gồm các xã thuộc khu vực như Liên Mạc, Tam Đồng, Thạch Đà, Chu Phan, Tiến Thắng, Tự Lập...

Khu vực 4 thị trấn Kim Hoa

Thị trấn Kim Hoa được thành lập sẽ dựa trên một phần địa giới của xã Kim Hoa. Đây sẽ là trung tâm hành chính - chính trị - kinh tế, văn hóa – xã hội mới của huyện Mê Linh. Khu vực này sẽ có diện tích 211,4 ha với lượng dân số dự kiến năm 2030 là 12.649 người. Như vậy khu vực này sẽ bao gồm đô thị và ngoài phạm vi xây dựng đô thị. 

Khu vực 5 tức khu vực bãi sông

Theo quy hoạch Mê Linh nơi đây chủ yếu sẽ phát triển trồng rau và trồng hoa. Khu vực 5 sẽ được bổ sung thêm hệ thống công trình kỹ thuật thiết yếu thiết phục vụ KDC. Xây dựng cảng hành khách tại Văn Khê và cảng hàng hóa tại Chu Phan. Được quy hoạch với diện tích 2.615 ha và lượng dân số dự kiến là 35.500 người.

Khu vực 6 là khu vực hành lang xanh

Khu vực này sẽ có diện tích tự nhiên khoảng 1.897ha với dân số vào năm 2030 là 58.080 người. Nơi đây bao gồm hệ thống cây xanh và mặt nước của khu đầm Và, kênh Thạch Phú, sông Cà Lồ…Từ đó kết hợp để tạo thành Khu công viên cây xanh, và khu thể dục thể thao của huyện. Đây sẽ là không gian đệm giữa các khu đô thị, với vai trò cải thiện điều kiện vi khí hậu. Cũng như không gian và kiến trúc cảnh quan đô thị trong tương lai. 

Khu vực 7 tức khu dịch vụ du lịch sinh thái 

Khu vực 7 tức khu dịch vụ du lịch sinh thái  có diện tích quy hoạch khoảng 888 ha. Lượng dân số dự kiến vào năm 2030 sẽ vào khoảng 17.351 người. Đây là trung tâm của du lịch phía Bắc huyện Mê Linh. Với hạt nhân là khu du lịch đồi 79 Mùa Xuân rất nổi tiếng. 

Sau quy hoạch nhà đất Mê Linh biến động ra sao?

Nhà đất Mê Linh hiện nay đang chứng kiến nhiều đợt tăng giá mạnh mẽ và liên tục. Theo thống kê ở nhiều khu vực mức giá bán đã tăng lên hơn 50% so với ban đầu. Trong đó phân khúc đất nền là sản phẩm cháy hàng được tìm kiếm nhiều nhất.

Nguyên nhân của sự tăng giá này là sự trở lại của những dự án vốn đã kéo dài nhiều năm. Trong số đó dự án tu sửa cầu Thăng Long là một ví dụ rất điển hình. 

Dù mức giá nhà đất tăng cao so với những năm trước nhưng vẫn chưa chạm đỉnh. Đánh giá này được đưa ra khi so sánh với những khu vực nhà đất khu vực lân cận. Theo định hướng quy hoạch đô thị huyện Mê Linh đang trong giai đoạn hoàn thiện về mọi mặt. Chắc chắn trong tương lai dự báo giá nhà đất sẽ còn tiếp tục thiết lập mức giá mới. Hứa hẹn mang đến nguồn lời hấp dẫn cho nhà đầu tư trong lĩnh vực đầu tư dài hạn.

Quy hoạch Mê Linh 3 Nhà đất Mê Linh biến động ra sao sau quy hoạch?

Lưu ý cho khách hàng khi mua đất Mê Linh theo quy hoạch

Việc mua bán đất đai tại thị trường huyện Mê Linh được đánh giá là khá phức tạp. Theo đó nhà đầu tư cần cân nhắc rất kỹ lưỡng vấn đề ngắn hạn hoặc dài hạn. Vậy làm sao để có được những lựa chọn tốt và tiềm năng nhất cho mình. Cũng xem những Lưu ý cho khách hàng khi mua đất Mê Linh ngay sau đây: 

  • Chọn mua đất nền nên tránh xa những khu vực đất đã nằm trong quy hoạch. Đang xảy ra tranh chấp hoặc đã có chủ trương đền bù, giải phóng mặt bằng. Tốt hơn hết là hãy đảm bảo có sổ đỏ để ăn chắc nếu có kế hoạch đầu tư dài hạn.
  • Nếu chọn mua đất ở nên chọn những vị trí đông đúc dân cư và có tiện ích hoàn thiện. Thêm một tiêu chí nữa là hãy chọn mua các khu vực đất đai gần những trục đường lớn. Có như vậy thì cuộc sống sinh hoạt cũng như giải trí mới được đảm bảo. Cũng như quá trình mua bán sau này cũng sẽ dễ dàng hơn. 

Quy hoạch Mê Linh 4 Lưu ý cho khách hàng khi mua đất Mê Linh theo quy hoạch.

Mua bán nhà đất Mê Linh với Land 123

Bạn là NĐT mới bước chân vào thị trường mua bán đất Mê Linh nên cần tìm kênh tham khảo. Land 123 chắc chắn sẽ là kênh tin tức đầu tư sản phẩm tiềm năng và tin cậy cho bạn. Ngoài những sản phẩm được cập nhật liên tục và đa dạng về phân khúc cho bạn chọn lựa. Chúng ta cũng sẽ được thông tin ngay khi có những biến động mới về thị trường giá cả. Từ đó lựa chọn được những sản phẩm vừa giá trị vừa đảm bảo an toàn. Cũng như mang đến tiềm năng sinh lời lớn và hạn chế thua lỗ đáng kể. Đây là ưu điểm mạnh nhất của Land 123 mà không phải đơn vị dịch vụ nào cũng có được. 

Vừa rồi là những tin tức khái quát về quy hoạch Mê Linh cho các nhà đầu tư đang tìm kiếm. Có thể nói nhà đất Mê Linh đang trở nên nóng hơn bao giờ hết trong thời gian gần đây. Dự báo trong tương lai không xa đây sẽ là điểm đến hot nhất khu vực rìa Hà Nội. Để được hỗ trợ và tư vấn nhà đất nhanh nhất hãy liên hệ Land 123 ngay bây giờ nhé!

Từ khóa liên quan tới tin tức "Bản đồ quy hoạch Huyện Mê Linh, Hà Nội"

Đăng Nhập

Tìm kiếm Bất động sản