Mới

Bản đồ quy hoạch Huyện Sóc Sơn, Hà Nội

Ngày đăng: 25/05/2022 Lượt xem: 0

Trong thời gian gần đây một số thị trường nhà đất khu vực ngoại thành đang có sự tăng giá mạnh. Tiêu biểu trong số đó là giá mua bán đất tại huyện Sóc Sơn đang bị đẩy lên khá cao. Vậy liệu việc đầu tư vào địa phương này có thật sự mang đến lợi nhuận hấp dẫn? Cùng xem các thông tin về Quy hoạch Sóc Sơn để nắm được các căn cứ chuẩn các nhé! 

Thông tin chung về Bản đồ quy hoạch của Huyện Sóc Sơn

Theo thông tin quy hoạch huyện Sóc Sơn nằm trong vùng 1 của khu đô thị vệ tinh. Từ bản đồ có thế thấy khu vực này sẽ giáp với vùng 7 ở phía Đông, vùng 8 ở phía Bắc. Phía Nam giáp với vùng 4 và vùng 5 tức là Cảng hàng không Nội Bài và khu phụ cận. Đồng thời cũng giáp với khu vực nông thôn phía Nam dọc Quốc lộ 18. Cuối cùng khu vực phía Tây giáp với vùng 6 là vùng nông nghiệp sinh thái và công nghiệp sạch.

Theo bản đồ Quy hoạch Phân khu đô thị vệ tinh huyện Sóc Sơn có quy mô 5.459,39 ha. Đây sẽ khu đô thị hạt nhân và là động lực để địa phương phát triển toàn diện. Với lượng dân số dự báo đến năm 2030 là khoảng 247.000 người. 

Đô thị vệ tinh Sóc Sơn bao gồm toàn bộ diện tích đất của TT Sóc Sơn và xã Tiên Dược. Đồng thời là một phần diện tích của 6 xã ở những khu vực liền kề. 

Quy hoạch Sóc Sơn sẽ biến nơi này trở thành khu đô thị dịch vụ gắn với trung tâm dịch vụ cấp vùng. Trong đó bao gồm Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và các khu công nghiệp đa dạng khác. Tập trung vào các lĩnh vực thương mại, logistic và trung chuyển hàng hóa quốc tế. Từ đó trở thành vùng đô thị sinh thái kết hợp các không gian cảnh quan xanh. 

Quy hoạch Sóc Sơn 1 Thông tin chung về Bản đồ quy hoạch của Huyện Sóc Sơn.

Những yếu tố làm tăng giá nhà đất tại huyện Sóc Sơn

Sóc Sơn là vùng đất có nhiều tiềm năng về phát triển bất động sản tại khu vực Hà Nội. Đơn vị này hiện được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm và mở kênh đầu tư. Chính nhu cầu đầu tư nhiều như hiện nay đã khiến cơn sốt nhà đất ngày càng lan rộng. 

Sóc Sơn - địa phương sở hữu vị trí đắc địa của Thủ đô

Sóc Sơn là huyện cửa ngõ thuộc phía Bắc của thành phố Hà Nội Việt Nam. Địa phương được nhiều nhà đầu tư đánh giá là có triển vọng về vị trí địa lý. Hiện tại Sóc Sơn là một trong những khu vực nằm ngoại thành có phạm vi tiếp giáp rộng lớn. Cụ thể phía Bắc giáp với thị xã Phổ Yên của tỉnh Thái Nguyên. Phía Đông và Đông Bắc giáp huyện Yên Phong tỉnh Bắc Ninh và huyện Hiệp Hòa tỉnh Bắc Giang. Phía Tây Bắc giáp với thành phố Phúc Yên của tỉnh Vĩnh Phúc. Đây đều là những khu vực có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao và lưu lượng di chuyển lớn. Do vậy vai trò trung gian kết nối của huyện Sóc Sơn lại càng được đánh giá cao hơn nữa. 

Quy hoạch Sóc Sơn 2 Sóc Sơn - địa phương sở hữu vị trí đắc địa của Thủ đô.

Hạ tầng của huyện Sóc Sơn được triển khai toàn diện, đồng bộ

Trên thực tế việc phát triển thành khu đô thị vệ tinh đã giúp địa phương được đầu tư nhiều. Nhất là sự đầu tư vệ hệ thống cơ sở hạ tầng trong những năm trở lại đây.

Hiện trên địa bàn huyện đã có nhiều tuyến đường giao thông được xây dựng hoàn tất. Qua đó tạo được sự đồng bộ cũng như hoàn thiện trong kết nối các khu vực. Điển hình có thể liệt kê các trục đường chính cũng như đường cao tốc huyết mạch như: 

  • Đường Võ Nguyên Giáp nối liên khu đô thị vệ tinh Sóc Sơn. 
  • Tuyến cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên, Lào Cai – Hà Nội – Hạ Long đi qua Sóc Sơn 

Khi các tuyến đường này đi vào hoạt động đã giúp tạo ra hệ thống giao thông hoàn hảo. Thêm vào đó một số các dự án đã và đang được triển khai từ năm 2021 đến nay như: 

  • Dự án xây Cầu Ngọc Hà vượt sông Cà Lồ kết nối nhanh vào nội thành Hà Nội
  • Dự án cải tạo, nâng cấp đoạn giữa tuyến đường 35 
  • Dự án xây dựng đường vào khu công nghiệp sạch Sóc Sơn

Quy hoạch Sóc Sơn 3 Hạ tầng của huyện Sóc Sơn được triển khai toàn diện, đồng bộ.

Hạ tầng được đồng bộ kết hợp với lợi thế to lớn từ Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.  Có thể nói Sóc Sơn đang sở hữu quá nhiều nhân tố tốt để phát triển kinh tế, hạ tầng. Tương lại sẽ trở thành điểm đến của hàng loạt nhưng doanh nghiệp địa ốc lớn.

Huyện Sóc Sơn có dư địa lớn về nguồn lực đất đai

Vị trí đắc địa cùng với cơ sở hạ tầng ổn định vẫn chưa là các yếu tố đủ tại đây. Theo các chuyên gia trong lĩnh vực Sóc Sơn còn là khu vực có dư địa lớn về đất đai.

Theo bản đồ đất đai diện tích đất của huyện Sóc Sơn vào khoảng 31 nghìn ha. Con số này chiếm ⅓ tổng diện tích đất của thành phố Hà Nội. Trong khi đó mật độ dân cư của khu vực này vẫn ở mức trung bình với 908 người/km2. Tính ra chỉ bằng 1/35 khi so sánh với mật độ dân số tại quận Đống Đa. Như vậy có thể thấy đây là vùng đất có dư địa lớn của khu vực. Nếu được tập trung đầu tư và khai thác hiệu quả sẽ mang đến nguồn lợi nhuận dồi dào.

Bên cạnh quỹ đất còn nhiều địa hình Sóc Sơn cũng rất phong phú đa dạng. Địa phương vừa có địa thế đồng bằng vừa có địa thế đồi núi với diện tích rừng lớn. Thêm vào đó là hệ thống mặt nước và cảnh quan cây xanh rất thân thiện. Thích hợp để  xây dựng và phát triển các khu công nghiệp và khu đô thị trong tương lai. 

Quy hoạch Sóc Sơn 4 Huyện Sóc Sơn có dư địa lớn về nguồn lực đất đai.

Những lưu ý cho nhà đầu tư khi mua đất Sóc Sơn nói chung

Những lưu ý cho nhà đầu tư khi mua đất Sóc Sơn nói chung bao gồm: 

Chỉ mua sản phẩm có đủ tính pháp lý

Khi mua bán đất tại Sóc Sơn lời khuyên cho bạn là chỉ mua đất có tính pháp lý hoàn chỉnh. Đó phải là những khu vực không dính vào quy hoạch cũng như đang có sự tranh chấp. Trong đó một yếu tố chắc ăn nhất là phải có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất 

Mua đất Sóc Sơn tại vị trí có kết nối giao thông thuận lợi

Nên mua đất tại những vị trí sở hữu giao thông thuận tiện hoặc đáp ứng được ở mức cơ bản. Bởi những khu vực có hạ tầng giao thông càng hoàn thiện thì giá trị đất đai sẽ càng cao. Nhiều chuyên gia cho rằng đây là phương thức tiềm năng được nhiều nhà đầu tư sử dụng gần đây.

Quy hoạch Sóc Sơn 5 Mua đất Sóc Sơn tại vị trí có kết nối giao thông thuận lợi.

Tham khảo những kênh nhà đất đáng tin cậy 

Một chú ý nữa dành cho những NĐT mới tại Sóc Sơn đó là hãy tham khảo kênh môi giới. Thông thường các đơn vị này sẽ nắm được những sản phẩm chất lượng và tiềm năng nhất. Cũng như cập nhật các thông tin về biến động giá cả và quy hoạch nhanh nhất. Tham khảo tại đây nhà đầu tư sẽ nhanh chóng đón đầu được các thông tin dự án. Cũng như nắm và hiểu rõ được cách thức định giá các sản phẩm nhà đất. Như vậy khi đầu tư sẽ giảm đi đáng kể vấn đề rủi ro so với việc tự đầu tư. Trong số những kênh nhà đất uy tín tại Sóc Sơn, Land123 là một gợi ý tốt dành cho bạn.

Trên đây là những thông tin về Bản đồ quy hoạch Sóc Sơn, Hà Nội cho các nhà đầu tư. Theo phân tích trong những năm gần đây Sóc Sơn là một điểm nóng nổi bật về đầu tư nhà đất. Các nhà đầu tư cho rằng đây là kênh bỏ vốn sinh lời hứa hẹn nhiều hấp dẫn. 

Từ khóa liên quan tới tin tức "Bản đồ quy hoạch Huyện Sóc Sơn, Hà Nội"

Đăng Nhập

Tìm kiếm Bất động sản